Sử dụng sim 3G như thế nào để tiết kiệm data?

Sử dụng sim 3G như thế nào để tiết kiệm dung lượng mạng 3G, 4G? Làm thế nào để mức chi phí cho dịch vụ 3G 4G của bạn không bị tăng quá mức cần thiết? Có những mẹo tiết kiệm data nào đang rất phổ biến hiện nay? Những cách sử dụng sim 3G dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời tốt nhất cho vấn đề trên và giúp tiết kiệm 3G, 4G khi sử dụng một cách hiệu quả nhất.

1. Nếu sử dụng bản đồ, nghe nhạc offline

Sử dụng sim 3G như thế nào để tiết kiệm nhất? Bạn nên tranh thủ tại về về bản đồ hoặc nhạc để khi không có wifi bạn vẫn có thể truy cập chúng ngoại tuyến. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều dung lượng khi dùng sim 3g. Hiện tại các ứng dụng như Google Maps, zing,… đều hỗ trợ việc này một cách dễ dàng. Không những thuận tiện, việc làm này còn giúp bạn đỡ tốn kém khi sử dụng sim 3g.

2. Không nên xem nhiều video

Thông thường, việc chạy những video trên mạng sẽ ngốn rất nhiều dung lượng mạng của bạn. Vậy nên sử dụng sim 3g hiệu quả là bạn nên hạn chế điều này, chỉ nên xem những video nào thực sự cần thiết, để không phải mất tiền vô lý.

3. Sử dụng chức năng Data Saver đối với Android 7.0

Trên Android 7.0, bạn có thể sử dụng sim 3g tiết kiệm dữ liệu một cách dễ dàng. Để thực hiện thao tác này bạn chỉ cần truy cập: Cài đặt > Sử dụng dữ liệu > Tiết kiệm dữ liệu > Bật.

4. Không nên cập nhật ứng dụng tự động

Bạn nên tắt việc tự động cập nhật ứng dụng bởi nó sẽ khiến bạn mất rất nhiều dung lượng nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết. Sử dụng sim 3g như thế nào? Là bạn không tự động tải về cũng như cập nhật ứng dụng và cài đặt tự động. Bạn chỉ nên cập nhật những ứng dụng khi máy có kết nối với mạng wifi.

Bạn hãy vào mục Cài đặt trong CH Play vào mục Tự động cập nhật ứng dụng và tắt tính năng tự cập nhật đi.

5. Tắt tính năng tự động phát video trên Facebook

Sử dụng sim 3G như thế nào? Là bạn hãy tắt tính năng tự động mở video bởi nó sẽ khiến bạn tốn nhiều dữ liệu nhưng lại không hữu ích bởi không phải video nào bạn cũng có nhu cầu xem. Vì vậy hãy tắt nó đi. Đây là cách sử dụng sim 3G hiệu quả nhất

Để thực hiện việc này, cách dùng sim 3G là bạn hãy vào mục Cài đặt của Facebook > Tự động phát > và chọn tính năng Không bao giờ tự động phát hoặc chỉ phát khi có wifi

Chỉ với những thao tác đơn giản trên, bạn sẽ không còn phải phiền muộn vì việc sử dụng sim 3g như thế nào cho đúng cách nữa.

Sử dụng sim 3G như thế nào? Câu trả lời đã được chúng tôi chia sẻ một cách rất cụ thể. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng 3G, 4G và bạn có thể xem thêm thông tin Thị trường thu mua sim cũ, sim số đẹp như thế nào hiện nay?